Blog

13/06/2017
โดย

ใช้รถต้องรู้ อะไหล่รถยนต์

และเคล็ดลับการดูแลรักษารถยนต์


อู่ไหน ดี-ไม่ดี เลือกยังไง?

4
20/03/2019
โดย: Suphathanat Namkhot
อู่ไหน ดี-ไม่ดี เลือกยังไง? แนะนำวิธีเลือกอู่ซ่อมรถกันครับ

อู่ซ่อมรถ งานสกปรก แต่ในอก "มีความสุข”

20/03/2019
โดย: Suphathanat Namkhot
"อู่ซ่อมรถ” งานสกปรก แต่ในอก "มีความสุข” #อู่ซ่อมรถ  งานสกปรก ..แต่ในอก "มีความสุข”  ถ้าถามว่า... คุณรู้ไหม ? อาชีพไหนที่... มือเปื้อนคราบน้ำมัน แต่ใบหน้ายังมีรอยยิ้ม ถามต่ออีกว่า ทำไม? เขายังทำงานนี้อยู่ เป็น10 ปี ​​​​​​​  ก่อนไปถึงตรงนั้น ผมอยากให้คุณอ่านตรงนี้ครับ สำคัญมากจริงๆ ​​​​​​​...

ลูกปืนล้อแตก อาการเป็นยังไงคะ?

10
19/03/2019
โดย: Suphathanat Namkhot
ลูกปืนล้อแตก อาการเป็นยังไงคะ? หนูขับ yaris 2012 อยู่ค่ะ ข่วงนี้รู้สึกได้ยินเสียงแปลกๆ เข้าห้องโดยสาร ดังพอสมควร จนรู้สึกรำคาญ  ขับประมาณ 70-80 กม/ชม  ซึ่งจะดังมากเมื่อขับบนถนนคอนกรีต (แต่ถ้าขับเร็วๆ เสียงจะไม่ดังมาก) วันก่อนลองเปิดกระจกขับดู แต่ไม่ได้ยินเสียงอะไรนอกตัวรถ  หนูเลยไม่ทราบว่าเป็นที่อะไรกันแน่ หาข้อมูลดู...

โช๊ค เสีย มีอาการแบบไหน มีวิธีเช็คยังไง ?

10
18/03/2019
โดย: Suphathanat Namkhot
โช๊ค เสีย มีอาการแบบไหน มีวิธีเช็คยังไง ? ช่วงหลังๆ เวลาขับรถจะได้ยินเสียง กึกกัก ๆ บริเวณล้อหน้าด้านซ้ายครับ  เมื่อวิ่งบนพื้นถนนที่ไม่เรียบ ซึ่งรถก็ไม่เคยโหลดต่ำนะครับ แต่เวลาขึ้นลูกละนาด สเกิตหน้าจะขูดพื้นตลอดเลย (พยายามขับช้าๆแล้วก็ตาม) เลยสงสัย "เราจะรู้ได้ไงว่าโช๊คเสียไหม หรือที่ดังกุกๆกัก มาจากตรงอื่น ผมขับ Toyota camry 2007"...

ซื้อ โช๊ค ใหม่หรือซ่อม ดีกว่ากันคะ

12
15/03/2019
โดย: Suphathanat Namkhot
ซื้อโช๊คใหม่หรือซ่อม ดีกว่ากันคะ? ปกติก็จะซื้อโช๊คใหม่ตลอดคะ เพราะมั่นใจกว่า ส่วนราคาก็ต่างกันไม่มาก  แต่พอดีได้ยินว่า ลองซ่อม หรือ Modify อัดโช๊คใหม่ โช๊คจะหนึบขึ้น ไม่มีประสบการณ์เลยไม่แน่ใจว่าจริงไหมคะ ?    ขอคำแนะนำด้วยนะคะ ..ขอบคุณทุกคำตอบค่ะ

Honda City เครื่อง 1.5 ลิตร จะขับทางไกลไหวไหมครับ

14
15/03/2019
โดย: Suphathanat Namkhot
Honda City เครื่อง 1.5 ลิตร จะขับทางไกลไหวไหมครับ ผมอยากถามหน่อยครับว่า honda city เครื่อง 1.5 ลิตร สามารถขับทางไกลบ่อยๆ ได้ไหมครับ ผมทำงานที่เชียงใหม่ ขับไปชลบุรี ทุกเดือน (เดือนละ 1-2 ครั้ง) เลยไม่แน่ใจว่า เครื่องเล็กแบบนี้ จะไหวไหมครับ ขอคำแนะนำด้วยครับ ..ขอบคุณครับ

ถามหน่อยคะ รูปนี้ใส่น้ำอะไรคะ หนูใส่น้ำไปแล้ว

7
15/03/2019
โดย: Suphathanat Namkhot
ถามหน่อยคะ รูปนี้ใส่น้ำอะไรคะ หนูใส่น้ำไปแล้ว เมื่อวานนี้ ตั้งใจจะเติมน้ำที่ปัดน้ำฝน แต่ดันไปใส่อันนี้ (ตามรูป)  แต่ในถังนี้มันก็มีน้ำเต็มอยู่นะคะ แต่ใส่น้ำไปแล้ว   แต่ลองติดเครื่องแล้วสตาร์ทติดไม่มีปัญหาค่ะ เลยอยากทราบว่ามันคือใส่น้ำอะไรคะ หนูมือใหม่คะ ขอคำแนะนำด้วยนะคะ

โช๊คอัพรั่ว มีน้ำมันรั่วซึมออกมา สามารถขับระยะไกล ได้ไหมคะ

17
14/03/2019
โดย: Suphathanat Namkhot
  โช๊คอัพรั่ว มีน้ำมันรั่วซึมออกมา สามารถขับระยะไกล ได้ไหมคะ? คือ หนูขับ Honda Jazz ค่ะ พึ่งออกมาได้ 6 เดือน สังเกตุเห็นว่า "น้ำมันโช๊คด้านหน้าฝั่งคนขับ" มันรั่วอะคะ  พึ่งเห็นหลังจากขับรถไปต่างจังหวัด ซึ่งหนูก็ไม่รู้ว่ารั่วมานานรึยัง เลยเข้าศูนย์ทำเรื่องเครม แต่ช่างบอกต้องรออะไหล่ แต่หนูมีธุระต้องกลับต่างจังหวัดเร็วๆ...

กรองอากาศรถยนต์ ช่วยกรองฝุ่นร้าย PM2.5 ปกป้องสุขภาพรถและคุณ

1
16/01/2019
โดย: Champ Milework
แน่นอนว่า กรองอากาศรถยนต์ มีหน้าที่เป็นด่านแรกในการคัดจับสิ่งสกปรกจากลมที่ดูดเข้าเครื่องยนต์ ซึ่งลมที่ผ่านเข้ามานั้นเครื่องยนต์จะนำไปใช้ในการเผาไหม้ ทำให้รถขับเคลื่อนได้ปกติ กรองอากาศรถยนต์จึงต้องดักจับฝุ่น ทราย เศษสิ่งสกปรกต่างๆที่ติดมากับลม (ตาเปล่ามองไม่เห็น) ไม่ให้เข้าไปสู่เครื่องยนต์ได้โดยเด็ดขาด ซึ่งบนท้องถนนปัจจุบันก็มีมลพิษมากมายในอากาศที่ล่องลอยอยู่...

อะไหล่รถยนต์ ซื้อจาก Milework.com แล้วเป็นยังไงบ้าง? รีวิวจากลูกค้า Youtuber ตัวจริง

07/01/2019
โดย: Champ Milework
อะไหล่รถยนต์ ซื้อจาก Milework.com แล้วเป็นยังไงบ้าง? ไปฟังรีวิวจากช่อง YOUTUBE ของ "คุณสมฉัตรชัย งามดี" ลูกค้าตัวจริง อะไหล่รถยนต์ ที่จำหน่ายอยู่ทั่วไป เราควรจะเลือกซื้ออย่างไรที่จะปลอดภัย-คุ้มค่า ทั้งคุณภาพสินค้า และราคาของอะไหล่แต่ละชิ้น ช่อง YOUTUBE ของ "คุณสมฉัตรชัย งามดี" เป็นลูกค้าที่เคยซื้อสินค้ากับทาง Milework.com ไป จะมาอธิบายประสบการณ์...