13/06/2017
โดย


ศูนย์รวมอะไหล่รถยนต์ออนไลน์ ไมล์เวิร์ค

แชร์ความรู้ที่มีประโยชน์เกี่ยวกับการดูแลรักษารถยนต์ เพื่อให้ผู้ใช้รถใช้ถนนสามารถยืดอายุการใช้งานรถคันโปรดให้นานที่สุด ลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นจากการแก้ไข หรือซ่อมไม่ถูกจุด

พาชมงาน MOTOR EXPO 2020 City Hatch back และบรรยากาศในงาน

motorexpo2020
07/12/2020
โดย: Milework Giff
พาชมงาน MOTOR EXPO 2020 City Hatch back และบรรยากาศในงาน บรรยากาศงาน Motor Expo 2020 มินิคูเปอร์ Liqui Moly Eneos Hotwheel จัดขึ้นที่ Impact Challenger 123 เมืองทองธานี 1-13 ธันวาคม 2563 ยกทัพแคมเปญโปรโมชั่นสุดพิเศษ ขนกันมามากมาย รถยนต์แบรนด์ดังทุกยี่ห้อ Toyota, Honda, Mitsubishi, Mazda ,Mini couper, Mercedes, BMW, Porche และอื่นๆอีกมากมาย ในงานมินิคูเปอร์...

อุทาหรณ์!! เบรคแข็ง...จนเกือบตกดอย เพราหม้อลมเบรคเสีย?

3
15/10/2020
โดย: Milework Giff
อุทาหรณ์!! หม้อลมเบรคเสียจนเบรคแข็งเกือบตกดอย? อุทาหรณ์การใช้รถแล้วเกิดอาการเบรคแข็งเหยียบไม่ลง ซึ่งสาเหตุอาจเกิดจากหม้อลมเบรคเสื่อมสภาพ ผมได้อ่านกระทู้หนึ่งในพันทิปเล่าถึงเหตุการณ์ขับขี่รถยนต์และเกิดอาการเบรคไม่อยู่ เบรคแข็ง เหยียบเบรคแล้วแป้นเบรคไม่ยุบลงไป ใครเจอแบบนี้คงตกใจมาก ยิ่งไปกว่านั้นหากเจอเหตุการณ์แบบนี้ขณะขับรถลงจากดอยสูง ซึ่งมีความลาดชัน...

ขับรถลุยน้ำท่วมอย่างไรไม่ให้เครื่องดับ?

02/09/2020
โดย: Milework Giff
ขับรถลุยน้ำท่วมอย่างไรไม่ให้เครื่องดับ? ปฏิเสธไม่ได้ว่ารถยนต์กับน้ำท่วมนั้นไม่ถูกกัน ถ้าน้ำเข้าไปในระบบเครื่องยนต์ของรถยนต์จะส่งผลเสียร้ายแรงต่อเครื่องอย่างแน่นอน แต่บ่อยครั้งที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ วันนี้ Milework ได้นำความรู้ดีๆเกี่ยวกับการขับรถลุยน้ำเมื่อจำเป็นต้องลุยจริงๆ 1.ชะลอความเร็ว...

ไส้กรองน้ำมันเครื่องควรเปลี่ยนบ่อยแค่ไหน?

10/06/2020
โดย: Champ Milework
ไส้กรองน้ำมันเครื่องควรเปลี่ยนบ่อยแค่ไหน? ไส้กรองน้ำมันเครื่องทำหน้าที่คล้ายกับเครื่องกรองน้ำดื่ม ถ้าเราดื่มน้ำจากก๊อกปะปาก็อาจจะได้กินเศษสิ่งแปลกปลอมเข้าไปด้วย ทั้งคลอรีน เศษสนิมของท่อประปา และอื่นๆอีกมากมาย หากกินแรกๆนิดเดียวคงไม่เป็นไร แต่หากกินไปนานๆร่างกายทรุดแน่นอนครับ เช่นเดียวกับเครื่องยนต์ หากได้กินน้ำมันเครื่องที่มีคราบเขม่า...

หัวเทียนบอด มีอาการอย่างไร?

3
04/05/2020
โดย: นักศึกษาฝึกงาน สุทธิรักษ์
หัวเทียนบอด มีอาการอย่างไร? หัวเทียนทำหน้าที่การจุดระเบิดภายในห้องเผาไหม้โดยตรง หากเสื่อมสภาพ(บอด)แล้วการจุดระเบิดจะมีประสิทธิภาพลดลงอย่างมากส่งผลเสียหลายด้าน หัวเทียนนั้นใช้กับเครื่องยนต์เบนซิน และ ดีเซล โดยถูกกำหนดเอาไว้ตามจำนวนของลูกสูบภายในเครื่องยนต์นั้น คุณเองก็สามารถทำด้วยตนเองได้หากมีอุปกรณ์ครบ วันนี้เราจะนำเสนอความรู้เกี่ยวกับหัวเทียน...

ไดนาโม คืออะไร? มาทำความรู้จักกับชิ้นส่วนสำคัญของรถคุณ

4
19/03/2020
โดย: นักศึกษาฝึกงาน สุทธิรักษ์
ไดนาโม เป็นอุปกรณ์ที่ถือว่าสำคัญเป็นอย่างมาก เคยสงสัยกันมั้ยว่าอุปกรณ์ใช้ไฟฟ้าต่างๆที่อยู่ภายในรถ นำกระแสไฟฟ้าที่ไหนมาใช้? หลายๆคนก็คงต้องคิดว่าเป็นแบตเตอรี่กัน แต่ในความเป็นจริงแล้วกระแสไฟฟ้าที่เราใช้กันภายในรถ ส่วนสำคัญที่ช่วยในการผลิตกระแสไฟฟ้า คือ ไดนาโม นั่นเอง ลำพังแบตเตอรี่นั้นใช้ไม่นานก็หมดไฟแล้วล่ะครับ ไดนาโมกับไดสตาร์ท เหมือนกันหรือต่างกันอย่างไร?...

ไดสตาร์ทพัง! มีวิธีสังเกตและวิธีป้องกันอย่างไร?

3
20/02/2020
โดย: นักศึกษาฝึกงาน สุทธิรักษ์
ไดสตาร์ทพัง! มีวิธีสังเกตและวิธีป้องกันอย่างไร? หลายท่านคงทราบดีว่าอะไหล่รถยนต์มีสภาพการใช้งานที่เปลี่ยนไปตามพฤติกรรมของผู้ขับ ยิ่งใช้นานวันอะไหล่ก็ยิ่งเสื่อมลง อาจมีเสียงหรือเกิดอาการผิดปกติออกมาให้เห็นเป็นครั้งคราวถึงบ่อยครั้ง ทีนี้เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเสียงมาจากไหน อะไหล่ชิ้นไหนกำลังจะเสื่อมพัง เหตุนี้เองจึงทำให้เราต้องหมั่นตรวจเช็ครถยนต์ให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ...

"ปั๊มติ๊ก" สำคัญอย่างไร? กับ 4 วิธีดูแลง่าย ๆ ยืดอายุการใช้งาน

2
17/02/2020
โดย: eye milework
"ปั๊มติ๊ก" สำคัญอย่างไร? กับ 4 วิธีดูแลง่าย ๆ ยืดอายุการใช้งาน เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนส่วนใหญ่ไม่รู้จัก "ปั๊มติ๊ก" โดยเฉพาะสาว ๆ ส่วนใหญ่ไม่รู้ว่ามีไว้ทำอะไร อยู่ส่วนไหนของรถยนต์และหลาย ๆ คนยังคงไม่ทราบถึงการดูแล ปั๊มติ๊ก ให้ยืดอายุให้ใช้งานได้อย่างประสิทธิภาพ โดยวันนี้ Milework.com จะพาคุณไปทำความรู้จักกับ ปั๊มติ๊ก และเรียนรู้วิธีการดูแลรักษา...

ขับรถลุยฝุ่นอย่างไร? ให้ปลอดภัยจากอากาศที่เต็มไปด้วยฝุ่น PM2.5

03/02/2020
โดย: eye milework
ดูเหมือนว่าปัญหาของฝุ่น PM2.5 ยังไม่จบลงไปง่าย ๆ เมื่อทุกคนตื่นมาคงเห็นอากาศที่ถูกปกคลุมไปด้วยหมอกสีขาวหม่นหนา ๆ แต่จริง ๆ แล้ว มันคือฝุ่นที่ล่องลอยอยู่เต็มอากาศ!! วิธีป้องกันฝุ่น PM2.5 ด้วยตัวเองที่ง่ายที่สุดในยุค 2020 นี้ก็คงหนีไม่พ้นหน้ากากหน้าอนามัย เพราะเป็นวิธีปฏิบัติที่ทำง่ายและการหาซื้อหน้ากากอนามัยนั้นก็มีตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป...

ระยะอะไหล่ ตอนไหนควรเปลี่ยน?

14/01/2020
โดย: eye milework
อะไหล่รถยนต์แต่ละชิ้นมีการทำงานต่างกัน ส่งผลให้อายุการใช้งานนั้นไม่เท่ากันเราจึงต้องทำการเปลี่ยนชิ้นอะไหล่เมื่อถึงเวลาเปลี่ยน เพื่อยืดอายุการใช้งานของอะไหล่รถยนต์ สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในการใช้รถหรือมีรถแต่ไม่ทราบเรื่องระยะเวลาในการเปลี่ยน ลองมาเช็คระยะชิ้นอะไหล่ดูกันเลย! 1. น้ำมันเครื่อง และไส้กรองน้ำมันเครื่อง มีหน้าที่คอยช่วยหล่อลื่นชิ้นส่วนต่างๆ...