13/06/2017
โดย


ศูนย์รวมอะไหล่รถยนต์ออนไลน์ ไมล์เวิร์ค

แชร์ความรู้ที่มีประโยชน์เกี่ยวกับการดูแลรักษารถยนต์ เพื่อให้ผู้ใช้รถใช้ถนนสามารถยืดอายุการใช้งานรถคันโปรดให้นานที่สุด ลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นจากการแก้ไข หรือซ่อมไม่ถูกจุด

​5 วิธีการแก้ผ้าเบรคเสียงดังที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

วิธีแก้ผ้าเบรคเสียงดังภาพหน้าปก
1
19/03/2021
โดย: โบว์ กำลังเทส
5 วิธีการแก้ผ้าเบรคเสียงดังที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน เช็คราคาผ้าเบรคคลิ๊ก : https://www.milework.com/brake-system/disc-brake-p... หลายคนอาจจะคิดว่าเสียงดังที่เกิดขึ้นเวลาเบรคนั้นเกิดขึ้นจากผ้าเบรค แต่อันที่จริงแล้วส่วนประกอบอื่นๆของระบบเบรคก็มีส่วนไม่น้อย อย่างเช่น "จานเบรค" เป็นต้น วันนี้ milework นำสาเหตุและวิธีแก้ไขเบื้องต้นมาฝาก 1. จานเบรคสนิมขึ้น...

หวิดดับ! รถจมน้ำนานกว่า 7 ชม. ทำอย่างไรเมื่อต้องตกอยู่ในสถานการณ์รถจมน้ำแต่กระจกไฟฟ้าไม่ทำงาน

2
27/02/2021
โดย: โบว์ กำลังเทส
หวิดดับ! รถจมน้ำนานกว่า 7 ชม. คุณจะทำอย่างไรเมื่อกระจกไฟฟ้าไม่ทำงาน หวิดดับ!สาวขับรถหักหลบตัวเงินตัวทองก่อนเสียหลักทิ่มคูน้ำข้างถนนกลางดึก ติดอยู่ภายในรถ ดิ้นรนเอาชีวิตรอดใต้น้ำนานกว่า 7 ชั่วโมง รถที่จมน้ำมีลักษณะหงายท้อง ก่อนพลเมืองดีเข้าช่วยเหลือรอดราวปาฏิหารย์ โดยผู้รอดชีวิตเล่าว่ารอดมาได้เพราะอาศัยช่องอากาศกว้างเพียง 3-4...

คอยล์จุดระเบิดเสื่อมสภาพ (Ignition coil) สาเหตุเครื่องสั่น เครื่องสะดุด เร่งไม่ขึ้น เดินไม่เต็มสูบ

4
26/01/2021
โดย: โบว์ กำลังเทส
คอยล์จุดระเบิดเสื่อมสภาพ(Ignition coil) สาเหตุเครื่องสั่น เครื่องสะดุด เร่งไม่ขึ้น เดินไม่เต็มสูบ คอยล์หัวเทียน (Ignition coil) คืออะไร? ตามหลักการทางวิทยาศาสตร์ การจุดระเบิดจำเป็นต้องอาศัยประกายไฟและเชื้อเพลิงรวมถึงอากาศ(ออกซิเจน) เป็นส่วนประกอบจึงจะเกิดการระเบิดได้ คอยล์หัวเทียนคืออุปกรณ์ที่ช่วยสร้างประกายไฟในห้องจุดระเบิดของเครื่องยนต์...

พาชมงาน MOTOR EXPO 2020 City Hatch back และบรรยากาศในงาน

motorexpo2020
07/12/2020
โดย: โบว์ กำลังเทส
พาชมงาน MOTOR EXPO 2020 City Hatch back และบรรยากาศในงาน บรรยากาศงาน Motor Expo 2020 มินิคูเปอร์ Liqui Moly Eneos Hotwheel จัดขึ้นที่ Impact Challenger 123 เมืองทองธานี 1-13 ธันวาคม 2563 ยกทัพแคมเปญโปรโมชั่นสุดพิเศษ ขนกันมามากมาย รถยนต์แบรนด์ดังทุกยี่ห้อ Toyota, Honda, Mitsubishi, Mazda ,Mini couper, Mercedes, BMW, Porche และอื่นๆอีกมากมาย ในงานมินิคูเปอร์...

อุทาหรณ์!! เบรคแข็ง...จนเกือบตกดอย เพราหม้อลมเบรคเสีย?

4
15/10/2020
โดย: โบว์ กำลังเทส
อุทาหรณ์!! หม้อลมเบรคเสียจนเบรคแข็งเกือบตกดอย? อุทาหรณ์การใช้รถแล้วเกิดอาการเบรคแข็งเหยียบไม่ลง ซึ่งสาเหตุอาจเกิดจากหม้อลมเบรคเสื่อมสภาพ ผมได้อ่านกระทู้หนึ่งในพันทิปเล่าถึงเหตุการณ์ขับขี่รถยนต์และเกิดอาการเบรคไม่อยู่ เบรคแข็ง เหยียบเบรคแล้วแป้นเบรคไม่ยุบลงไป ใครเจอแบบนี้คงตกใจมาก ยิ่งไปกว่านั้นหากเจอเหตุการณ์แบบนี้ขณะขับรถลงจากดอยสูง ซึ่งมีความลาดชัน...

ขับรถลุยน้ำท่วมอย่างไรไม่ให้เครื่องดับ?

02/09/2020
โดย: โบว์ กำลังเทส
ขับรถลุยน้ำท่วมอย่างไรไม่ให้เครื่องดับ? ปฏิเสธไม่ได้ว่ารถยนต์กับน้ำท่วมนั้นไม่ถูกกัน ถ้าน้ำเข้าไปในระบบเครื่องยนต์ของรถยนต์จะส่งผลเสียร้ายแรงต่อเครื่องอย่างแน่นอน แต่บ่อยครั้งที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ วันนี้ Milework ได้นำความรู้ดีๆเกี่ยวกับการขับรถลุยน้ำเมื่อจำเป็นต้องลุยจริงๆ 1.ชะลอความเร็ว...

ไส้กรองน้ำมันเครื่องควรเปลี่ยนบ่อยแค่ไหน?

10/06/2020
โดย: โบว์ กำลังเทส
ไส้กรองน้ำมันเครื่องควรเปลี่ยนบ่อยแค่ไหน? ไส้กรองน้ำมันเครื่องทำหน้าที่คล้ายกับเครื่องกรองน้ำดื่ม ถ้าเราดื่มน้ำจากก๊อกปะปาก็อาจจะได้กินเศษสิ่งแปลกปลอมเข้าไปด้วย ทั้งคลอรีน เศษสนิมของท่อประปา และอื่นๆอีกมากมาย หากกินแรกๆนิดเดียวคงไม่เป็นไร แต่หากกินไปนานๆร่างกายทรุดแน่นอนครับ เช่นเดียวกับเครื่องยนต์ หากได้กินน้ำมันเครื่องที่มีคราบเขม่า...

หัวเทียนบอด มีอาการอย่างไร?

4
04/05/2020
โดย: โบว์ กำลังเทส
หัวเทียนบอด มีอาการอย่างไร? หัวเทียนทำหน้าที่การจุดระเบิดภายในห้องเผาไหม้โดยตรง หากเสื่อมสภาพ(บอด)แล้วการจุดระเบิดจะมีประสิทธิภาพลดลงอย่างมากส่งผลเสียหลายด้าน หัวเทียนนั้นใช้กับเครื่องยนต์เบนซิน และ ดีเซล โดยถูกกำหนดเอาไว้ตามจำนวนของลูกสูบภายในเครื่องยนต์นั้น คุณเองก็สามารถทำด้วยตนเองได้หากมีอุปกรณ์ครบ วันนี้เราจะนำเสนอความรู้เกี่ยวกับหัวเทียน...

ไดนาโม คืออะไร? มาทำความรู้จักกับชิ้นส่วนสำคัญของรถคุณ

4
19/03/2020
โดย: นักศึกษาฝึกงาน สุทธิรักษ์
ไดนาโม เป็นอุปกรณ์ที่ถือว่าสำคัญเป็นอย่างมาก เคยสงสัยกันมั้ยว่าอุปกรณ์ใช้ไฟฟ้าต่างๆที่อยู่ภายในรถ นำกระแสไฟฟ้าที่ไหนมาใช้? หลายๆคนก็คงต้องคิดว่าเป็นแบตเตอรี่กัน แต่ในความเป็นจริงแล้วกระแสไฟฟ้าที่เราใช้กันภายในรถ ส่วนสำคัญที่ช่วยในการผลิตกระแสไฟฟ้า คือ ไดนาโม นั่นเอง ลำพังแบตเตอรี่นั้นใช้ไม่นานก็หมดไฟแล้วล่ะครับ ไดนาโมกับไดสตาร์ท เหมือนกันหรือต่างกันอย่างไร?...

ไดสตาร์ทพัง! มีวิธีสังเกตและวิธีป้องกันอย่างไร?

3
20/02/2020
โดย: โบว์ กำลังเทส
ไดสตาร์ทพัง! มีวิธีสังเกตและวิธีป้องกันอย่างไร? หลายท่านคงทราบดีว่าอะไหล่รถยนต์มีสภาพการใช้งานที่เปลี่ยนไปตามพฤติกรรมของผู้ขับ ยิ่งใช้นานวันอะไหล่ก็ยิ่งเสื่อมลง อาจมีเสียงหรือเกิดอาการผิดปกติออกมาให้เห็นเป็นครั้งคราวถึงบ่อยครั้ง ทีนี้เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเสียงมาจากไหน อะไหล่ชิ้นไหนกำลังจะเสื่อมพัง เหตุนี้เองจึงทำให้เราต้องหมั่นตรวจเช็ครถยนต์ให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ...
บทความล่าสุด บทความล่าสุด