Blog

13/06/2017
โดย


รอบ รู้ เรื่อง รถ


เนื้อหาดีๆที่อยากบอกต่อ

"เคล็ดลับการดูแลรักษารถยนต์และการเลือกซื้ออะไหล่รถยนต์!"


ระยะอะไหล่ ตอนไหนควรเปลี่ยน?

14/01/2020
โดย: eye milework
อะไหล่รถยนต์แต่ละชิ้นมีการทำงานต่างกัน ส่งผลให้อายุการใช้งานนั้นไม่เท่ากันเราจึงต้องทำการเปลี่ยนชิ้นอะไหล่เมื่อถึงเวลาเปลี่ยน เพื่อยืดอายุการใช้งานของอะไหล่รถยนต์ สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในการใช้รถหรือมีรถแต่ไม่ทราบเรื่องระยะเวลาในการเปลี่ยน ลองมาเช็คระยะชิ้นอะไหล่ดูกันเลย! 1. น้ำมันเครื่อง และไส้กรองน้ำมันเครื่อง มีหน้าที่คอยช่วยหล่อลื่นชิ้นส่วนต่างๆ...

ลูกปืนล้อรถแตก!! วิธีการตรวจเช็คอาการด้วยตนเอง

10/01/2020
โดย: eye milework
ลูกปืนล้อรถแตก วิธีการตรวจเช็คอาการด้วยตนเอง ลูกปืนล้อรถยนต์ก็เหมือนกับชิ้นส่วนอื่นๆ คือมันจะมีอายุการใช้งานของมัน ส่วนใหญ่แล้วอยู่ที่ประมาณ 100,000 กิโลเมตร ถ้าเราขับไปกระแทก ตกหลุม หรือลุยเนินสะดุดแบบไม่เบรค อันนี้ลูกปืนล้อรถอาจจะแตก ณ.จุดเกิดเหตุได้ทันที โดยปกติแล้วลูกปืนที่ดีนั้นจะทำให้ล้อรถยนต์หมุนได้อย่างราบลื่น...

Update!! สีรถถูกโฉลกประจำวันเกิด ปี 2563

07/01/2020
โดย: eye milework
สำหรับใครที่มีแพลนจะออกรถป้ายแดงหรือรถมือสอง แต่ยังไม่ทราบว่าจะออกรถสีอะไรดีให้เป็นศิริมงคลแก่ชีวิต Milework นำสีรถที่เป็นศิริมงคลประจำวันเกิดตั้งแต่วันอาทิตย์-เสาร์มาฝาก ไปดูกันเลยว่าสีไหนจะช่วยเสริมในเรื่องอะไรกันบ้าง ???? 1. วันอาทิตย์ สีแดง/ สีบรอนซ์ทอง : เสริมเรื่องบริวารที่ดี และช่วยเพิ่มความมีสง่าราศีในตัวเอ ง สีชมพู/ สีบานเย็น : เสริมอำนาจบารมี...

อัพเดต! ต่อใบขับขี่ปี 63 ต้องเตรียมอะไรบ้าง?

2
17/12/2019
โดย: eye milework
เตรียมตัวต่อใบขับขี่ ปี 63 ใบขับขี่แบบตลอดชีพเมื่อสมัยรุ่นพ่อรุ่นแม่เราได้ถูกยกเลิกไปแล้ว ปัจจุบันถ้าทำใบขับขี่ครั้งแรกจะได้ใบขับขี่ประเภทชั่วคราว ( 2 ปี) และเมื่อไปต่ออีกรอบจะได้ใบขับขี่ประเภท 5 ปี การต่ออายุใบขับขี่นั้นต้องทำก่อนที่ใบขับขี่จะหมดอายุ มิฉะนั้นการดำเนินการจะเพิ่มความยุ่งยากเข้าไปอีก การต่อใบขับขี่ต้องทำในเวลาวันและเวลาราชการ...

เครื่องยนต์สั่น! ยางแท่นเครื่องช่วยได้จริงหรือ?

3
16/12/2019
โดย: eye milework
ยางรองแท่นเครื่อง หรือ ยางแท่นเครื่อง อุปกรณ์กันสั่นสำหรับรถยนต์คุณ โดยปกติแล้วการทำงานของเครื่องยนต์นั้นก่อให้เกิดแรงสั่นสะเทือนมาก แต่ทำไมเวลาเรานั่งอยู่ในห้องโดยสารของรถยนต์เราถึงไม่รู้สึกว่าสั่น นั่นเพราะ “ยางแท่นเครื่อง” นั่นเอง อุปกรณ์ยางแท่นเครื่องนี้มีความสำคัญอย่างมากในการช่วยดูดซับแรงสั่นจากตัวเครื่องไม่ให้เข้ามาในห้องโดยสาร...

ขับรถขึ้นดอยอินทนนท์อย่างไร ให้ปลอดภัย

04/12/2019
โดย: eye milework
ดอยอินทนนท์นับว่าเป็นดอยที่อยู่คู่คนไทยมาช้านาน เพราะดอยอินทนนท์เป็นดอยที่มียอดสูงที่สุดในประเทศไทย วัดจากระดับน้ำทะเล ประกอบกับมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆมากมายระหว่างทางขึ้นดอยอินทนนท์ เช่น น้ำตกดังๆหลายน้ำตก หรือ สวนเกษตรต่างๆ ทำให้ผู้คนต่างหลั่งไหลกันไปเยี่ยมชมความงามของธรรมชาติบนดอยอินทนนท์...

จอดรถอย่างไร ไม่ให้เดือดร้อนคนอื่น

20/11/2019
โดย: eye milework
Mile Tips: จอดรถอย่างไร ไม่ให้เดือดร้อนคนอื่น เราจะจอดรถอย่างไรให้สุภาพและไม่เดือดร้อนคนอื่น?? เพื่อนๆ มือใหม่หัดขับหลายคนคงจะมีข้อสงสัย หากว่าต้องเจอสถานการณ์หลายรูปแบบ ขณะกำลังจะทำการจอดรถ วันนี้ Milework จะมาไขข้อสงสัย และแนะนำให้เพื่อนๆ ทำตามกันดังวิธีต่อไปนี้ 1. ในช่องจอดรถ ควรกะระยะให้ดีและพับกระจกข้างอยู่เสมอ 2. ซ้อนคัน หากเราไปจอดรถซ้อนท้ายคันอื่น...

จานเบรคต้องเจียรจานทุกครั้งจริงหรือ?

04/11/2019
โดย: eye milework
จานเบรคต้องเจียรจานทุกครั้งที่ถอดล้อมั้ย? วันนี้ทางไมล์เวิร์คทีวีขอเปิดประสบการณ์เรื่องของจานเบรค โดยผู้เชี่ยวชาญที่ทำงานด้านจานเบรคมาหลายปีจาก Runstop จะมาแชร์ประสบการณ์ให้พวกเราได้ฟังกันครับ จานเบรค เป็นชิ้นส่วนหนึ่งที่อยู่ในระบบเบรค บริเวณล้อรถยนต์ มีหน้าที่ในการเป็นที่จับให้กับคาร์ริปเปอร์เบรค โดยจานเบรคจะมีด้วยกันหลายลักษณะและหลายขนาด...

อยู่บนรถ พ้นจากฝุ่น PM 2.5 จริงหรือ?

1
10/10/2019
โดย: eye milework
อยู่บนรถ พ้นจากฝุ่น PM 2.5 จริงหรือ? ฝุ่น PM 2.5 แวะมาเยี่ยมเยียนประเทศไทยอยู่เป็นระยะๆ เรื่องคุณภาพอากาศเลวร้าย ปริมาณฝุ่น PM2.5 สูงเกินมาตรฐานนั้นเป็นปัญหาสำหรับประเทศอื่นๆมานานแล้ว แต่สำหรับประเทศไทยเพิ่งมามีการวัดกันจริงๆจังๆช่วง 2-3 ปีหลังนี้เท่านั้นเอง สภาพอากาศเป็นพิษนั้นเป็นอันตรายต่อคนที่แพ้อากาศเป็นอยากมาก...

รถยนต์ 5 ปี จะเปลี่ยนหรือขับต่อ?

14
18/09/2019
โดย: eye milework
รถยนต์ 5 ปี ควรเปลี่ยนหรือขับต่อ เป็นคำถามยอดฮิตของคนใช้รถว่า รถยนต์ 5 ปี ควรเปลี่ยนหรือขับต่อ ส่วนใหญ่จริง ๆ ปัญหาไม่ได้เกิดขึ้นจากรถยนต์หรอกครับ ปัญหามันเกิดขึ้นจากใจของเราที่เรารู้สึกว่าคันเก่ามันน่าเบื่อแล้วจริง ๆอยู่ด้วยกันมา 5 ปี อยากได้ฟีลใหม่ๆบ้าง ทำให้หาเหตุผลเข้าข้างตัวเองต่างๆนาๆ เช่น “ค่าซ่อมแพง” บ้างล่ะ“ฟีเจอร์ชั่นใหม่น่าสนใจ” บ้างล่ะ...