Blog

13/06/2017
โดย

ใช้รถต้องรู้ อะไหล่รถยนต์

และเคล็ดลับการดูแลรักษารถยนต์


เช็คอะไหล่! อะไรคือแท้ เทียบ เทียม?

17
19/07/2019
โดย: eye milework
  อะไหล่ แท้ เทียบ เทียม ต่างกันอย่างไร ? คงปฏิเสธไม่ได้ว่า รถยนต์ กลายมาเป็นปัจจัยที่สำคัญของชีวิตคนไทย  เนื่องจากการเดินทางไปยังที่ต่างๆยังทำได้ยากด้วยระบบขนส่งสาธรณะ  แต่การมีรถยนต์นั้นจะต้องมีค่าใช้จ่ายอื่นๆที่คุณอาจไม่รู้แฝงมาด้วย  บางคนไม่ได้เตรียมเงินสำรองไว้  ก็อาจจะช๊อตได้เหมือนกัน ...

รู้ทัน! ก่อน "โช๊คอัพ" พัง ไม่รู้ตัว

1
12/07/2019
โดย: eye milework
    รถต้องคู่กับถนน         นับตั้งแต่มนุษย์ได้ประดิษฐ์ รถ ขึ้นมา  สิ่งที่มาบควบคู่กันคือถนน ในประเทศพัฒนาแล้วเราคงได้เห็นถนนที่ ค่อนข้างราบ เรียบ สม่ำเสมอ  แต่ในประเทศกำลังพัฒนาเราอาจเห็นถนนลักษณะนี้ได้ไม่บ่อยนัก ถนนที่ขรุขระ...

ควันดำ! แก้ไขไม่ทันรถคุณอาจพังไม่รู้ตัว

2
03/07/2019
โดย: eye milework
                 “ควันดำ” อาจเป็นปัญหาที่รถยนต์ของคุณกำลังเผชิญอยู่  หากไม่รีบแก้ไข อาจจะส่งผลให้เครื่องยนต์ของคุณพังได้ในอนาคต โดยเฉพาะรถใหญ่ที่เป็นเครื่องยนต์ดีเซล เช่น รถบรรทุก รถโดยสารประจำทาง เป็นต้น เพราะเครื่องยนต์ดังกล่าวต้องการอากาศเข้าไปเผาไหม้...

ดูรถมือสองอย่างไร? ไม่ให้ช้ำใจทีหลัง

1
28/06/2019
โดย: eye milework
รถมือสอง  เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคนที่ต้องการความคุ้มค่า แต่จะมั่นใจได้อย่างไรว่าไม่ได้โดนย้อมแมว? แหล่งในการซื้อรถมือสองหลัก ๆ มีอยู่ 2 แหล่ง คือ ตามเต๊นท์รถมือสอง และ รถบ้าน ในวันนี้   Milework นำวิธีการเช็ครถมือสองเบื้องต้นมาฝากทุกคน     1. เอกสารต่าง ๆ ประจำรถ เล่มทะเบียนรถ สามารถบอกข้อมูลต่ำงๆของรถได้เช่น •...

เปลี่ยนผ้าเบรคทั้งที ต้องรู้อะไรบ้าง ?

1
21/06/2019
โดย: eye milework
“เรื่องของเบรคนั้นสำคัญกว่าแรงม้า  คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญ  แต่กับเรื่องความแรงของรถ  จนลืมเรื่องของความปลอดภัย” ผ้าเบรคหมด  หมดจริ ง หรือ ?  จะรู้ได้อย่างไรว่าผ้าเบรคหมดแล้ว ?           เข้าสู่ช่วงหน้าฝน  เรื่องเของเบรคเป็นเรื่องสำคัญ ...

เลือกให้ดี! กันชนแบบไหนเหมาะกับรถของคุณ

11
04/06/2019
โดย: ภูวงศ์ พนมชัย
เลือกให้ดี! กันชนแบบไหนเหมาะกับรถของคุณ       ผู้ใช้รถส่วนใหญ่คงทราบดี  กันชนรถคือหน้าตาของรถ  บางท่านอาจเลือกกันชนมาแต่งรถให้สวยสะดุดตา แต่จะมีสักกี่คนที่ทราบถึงความแต่งต่างของวัสดุที่ใช้ผลิต ซึ่งเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก วันนี้ Milework นำคุณสมบัติคร่าว ๆ...

อันตรายหากไม่เช็ค! 4 สิ่งสำคัญที่คนใช้รถต้องระวังในช่วงหน้าฝน

1
27/05/2019
โดย: ภูวงศ์ พนมชัย
อันตรายหากไม่เช็ค! 4 สิ่งสำคัญที่คนใช้รถต้องระวังในช่วงหน้าฝน ก้าวเข้าสู่ช่วงหน้าฝน อย่าง เป็นทางการแล้วนะคะ ช่วงนี้หลายๆพื้นที่พบกับฝน ตกหนัก แต่หลายๆคนคงวางแผนท่องเที่ยวสำห รับวันหยุดยาวที่กำลังจะมาถ ึงนี้ ไมล์เวิร์คหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านจะเดินทางอย่างปลอดภัยตลอดทุกเส้นทาง ก่อนจะเดินทางไกล ...

เพราะคำว่า "ช่าง” ไม่ได้เป็นกันง่ายๆ

mechanic
4
09/04/2019
โดย: Suphathanat Namkhot
หากถ้าถามว่า.."การเปิดอู่ซ่อมรถนั้นยากไหม"? คุณจะได้คำตอบที่ ..ต่างกันออกไป แต่ถ้าถามว่า “ #อาชีพอู่ ” เป็นยากไหม? ตอบชัดๆตรงนี้เลยว่า “ยากมาก"!! เพราะคำว่า “ #ช่าง ” ไม่ได้เป็นกันง่ายๆ... ……………………………………………………  ผมเชื่อว่าในทุกอาชีพมีความยาก-ง่าย ต่างกัน จริงๆแล้วมันไม่ได้สำคัญเลย แต่สิ่งที่  #สำคัญกว่าคือ   #เราพอใจกับผลตอบรับเพียงใด...

10 เทคนิคการดูแลและบำรุงรักษารถยนต์ ที่มือใหม่ก็ทำได้

1
08/04/2019
โดย: ภูวงศ์ พนมชัย
รอบ รู้ เรื่อง รถ : รถยนต์สามารถใช้งานได้ถึง 1 ล้านกิโลเมตรแบบสบายๆ อะไรคือเคล็ดลับ?      คงไม่มีใครสนใจอ่านคู่มือการใช้งานรถอย่างจริงๆจังๆ ส่วนใหญ่เพียงแค่ขับไปเรื่อยๆ เท่าที่ยังเติมน้ำมันแล้วรถวิ่งไปได้ ถ้าเป็นรถใหม่ก็คงยังวิ่งได้อีก 2-3 ปี ...

สงกรานต์ ทีไร? ..ทำไมต้อง "กลับบ้าน"

1
05/04/2019
โดย: Suphathanat Namkhot
สงกรานต์ ทีไร? ..ทำไมต้อง "กลับบ้าน" " ไม่ชอบกลับบ้าน ช่วงเทศกาล  คนเยอะ เสียเวลาเดินทาง แย่งกันกิน แย่งกันใช้  " แล้วเรากลับบ้าน " เพราะ สงกรานต์ หรือ เพราะ อะไร?" น่าแปลก..ว่า ทำไม? ทำไม? ต้องเหนื่อยขับรถนานหลาย 10 ชั่วโมง ทำไม?...