ช่วงล่างรถยนต์

(6)
660 บาท 690 บาท ลดทันที!: 30 บาท

5 ข้อต้องรู้ "ช่วงล่างรถยนต์" ที่ห้ามละเลย!

อะไหล่ช่วงล่างรถยนต์

หน้าที่ ช่วงล่างรถยนต์

ระบบช่วงล่างถูกสร้างขึ้นจากหลายส่วนประกอบ รวมถึง แชสซีที่ยึดห้องโดยสารของรถ สปริงรองรับน้ำหนักยานพาหนะ และดูดซับแรงกระแทก พร้อมกับโช๊คอัพและเสา ทำให้รถมีความเสถียร แน่นอนว่าส่วนประกอบช่วงล่างที่สึกหรอ จะลดสมรรถนะการขับขี่รถยนต์ อีกทั้งยังเร่งการสึกหรอของส่วนประกอบระบบช่วงล่างอื่น ๆ เช่น สปริงโช๊ค การสึกของหน้ายาง อีกด้วย


ทำไมระบบ"ช่วงล่างรถยนต์"จึงสำคัญ?

ระบบช่วงล่างของรถมีหน้าที่ในการควบคุมการขับขี่ให้ราบรื่นและควบคุมรถตามผู้ขับขี่ ระบบช่วงล่างจะเพิ่มแรงยึดเกาะระหว่างยางกับหน้าพื้นถนน เพื่อให้พวงมาลัยรถยนต์มีความมั่นคงและตอบสนองสมรรถนะการขับขี่ที่ดี ป้องกันการสั่นสะเทือน ให้ความสะดวกสบาย นุ่มนวล ไม่เพียงแต่ผู้ขับขี่เท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้โดยสารด้านข้างคนขับและด้านหลังอีกด้วย

อะไหล่ช่วงล่างรถยนต์ autoparts


5 ข้อต้องรู้ "อะไหล่ช่วงล่างรถยนต์" ที่ห้ามละเลย!

นี่เป็นสิ่งที่ช่างซ่อมรถยนต์ พบเห็นมากที่สุดคือ ละเลยการดูแลช่วงล่างรถยนต์ ทั้งที่จริงเป็นวิธีการที่ง่ายมากๆ ซึ่งหากคุณยังปล่อยปละละเลย ยังฝืนวิ่งต่อไป นอกจากเสี่ยงต่อการชำรุดของอะไหล่แล้ว ยังมีความเสี่ยงต่ออุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดอีกด้วย

1 ยางรถยนต์เอียงไปด้านใดหน้าหนึ่ง : ยางล้อรถถูกดึงไปด้านใดด้านหนึ่ง ไม่ว่าจะซ้ายหรือขวา เป็นปัญหาทั่วไปที่พบเห็นได้บ่อย สังเกตได้จากหน้ายางที่มีการสึกหรอไม่สม่ำเสมอ อาจมีสาเหตุจาก แรงดันลมยางไม่สม่ำเสมอ / ตั้งศูนย์ล้อไม่เท่ากัน / แร็คพวงมาลัย / คาลิปเปอร์เบรค / วิ่งตกหลุมหรือปีนขอบถนน

อะไหล่ ช่วงล่าง รถยนต์ โช๊ค โช้ค โช๊คอัพ รถยนต์ คันส่งกลาง ลูกหมาก ช่วงล่าง คายาบา ยางหนวดกุ้ง ยางคลัทช์ รองเบ้าโช๊ค kayaba ยางกันกระแทกโช๊ค ลูกหมากช่วงล่าง สเปเซอร์ ยางกันฝุ่นโช๊ค ปีกนกรถ โช๊ครถเก๋ง โช๊คกระบะ เบ้าโช๊ค ยางโช๊คอัพ บู๊ชยาง แร็คพวงมาลัย

"ปัญหาบางอย่าง อู่ซ่อมรถยนต์ สามารถแก้ไขได้ภายใน 2-3 ชม. ควรตรวจสอบและสังเกตรถของคุณดีกว่าจะต้องเสียทั้งเงินและเวลามากกว่านี้"!!

2 ระหว่างขับรถรู้สึกถึงแรงกระแทก หรือการตีกลับที่มากเกินไป : ถ้าคุณขับรถเป็นประจำ คุณจะรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงของสภาพรถ แต่หากคุณไม่ได้ซ่อมแซม คุณจะเริ่มชินกับปัญหานั้นๆ จนในที่สุดก็สายเกินแก้ ลองทดสอบการคืนตัวของรถยนต์ : จอดรถให้สนิท และลองลงน้ำหนักที่ส่วนหน้า จากนั้นสังเกตว่ารถมีการตอบสนองอย่างไร หากคืนตัวช้าหรือกระดอบไปมา 3-4 ครั้ง แสดงว่าโช๊คอัพอาจจะมีปัญหา ซึ่งเกิดจากการรั่วของกระบอกโช๊ค

3 สังเกต “มุมหนึ่งของรถ” ที่ต่ำกว่ามุมอื่น : เมื่อคุณขับรถบนท้องถนนราบเรียบ ให้สังเกตมุมใดมุมหนึ่งของรถที่ "ต่ำผิดปกติ" หรือแม้กระทั่งเกิดเสียง”เอี๊ยด"เมื่อเข้าโค้ง ก็แปลว่าสปริงไม่สามารถรองรับน้ำหนักได้ดีแล้ว

4 โมเมนตัม ทำให้หน้ารถมีลักษณะทิ่มลง : หน้ารถมีลักษณะทิ่มต่ำ (เทไปด้านหน้า) เมื่อเบรค แปลว่า ระบบช่วงล่างอาจจะมีปัญหาเกิดขึ้น รวมถึงลักษณะอื่นๆเช่น รถเทไปด้านใดด้านหนึ่ง หรือ เบรคแล้วคล้ายกับหงายหลัง ควรนำไปตรวจเช็คสภาพโดยด่วน

5 พวงมาลัยรถยนต์ ไม่ตอบสนองตามความต้องการ : พวกมาลัยที่บังคับยาก มีผลโดยตรงกับความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ หรือบางครั้งพวงมาลัยอาจจะรู้สึกว่ามันลื่น ลองตรวจเช็คตามนี้ อะไหล่ช่วงล่างรถยนต์ สึกหรอมากผิดปกติ / น้ำมันพวงมาลัยเพาเวอร์ต่ำ / สายพานพวงมาลัยขาดหรือหลวม / ปั๊มพวงมาลัยผิดปกติ / พวงมาลัยเพาเวอร์รั่ว

อะไหล่ รถยนต์ ช่วงล่าง โช๊คอัพคันส่งกลาง ลูกหมาก ช่วงล่าง ยางหนวดกุ้ง ยางคลัทช์ เบ้าโช๊ค ยางโช๊คอัพ บู๊ชยาง แร็คพวงมาลัย


แสดงความคิดเห็น

โพสต์ใหม่
ตัวกรองขั้นสูง
รุ่นรถ
    เพิ่มเติม
ผู้ผลิต
    เพิ่มเติม
ราคา

บาท  –  บาท

  • 0บาท
  • 6885บาท